Những món ăn giúp chữa bệnh thận yếu gấy mụn

Thận yếu gây ra nhiều dấu hiệu khó chịu cho người bệnh. Thận yếu dù nhẹ hay nặng thì nó đều để lại những hậu quả nhất định. Ngay trên làn da của người gặp vấn đề về thận sẽ xuất hiện những nốt mẩn đỏ ngứa ngáy dù họ có bôi bao nhiêu loại thuốc cũng không giảm bớt khó chịu.

Bởi lẽ vấn đề nằm ở bên trong không phải bên ngoài làn da của người bệnh. Bài viết sau đây sẽ nói rõ hơn về người bị thận yếu gây mụn nên ăn gì.

  1. Rau củ quả

Thận yếu gây mụn được hiểu là tình trạng mụn nhiều sản sinh từ sâu bên trong người bệnh, không phải do yếu tố tác động bên ngoài. Các thực phẩm bạn tiếp nhận sẽ phần nào giúp bạn điều trị căn bệnh này và giảm mụn.

Trong tất cả các loại thực phẩm, rau củ quả được xếp đầu danh sách. Các loại rau củ quả có thể được chế biến nhiều cách khác nhau tùy theo sở thích, điều kiện.

Ớt đỏ

Ớt đỏ : thận yếu sẽ khiến cho quá trình đảo thái các chất cặn bã và độc tố khó khăn hơn bình thường. Điều này là nguyên nhân dẫn tới cặn bã ẩn nấp dưới da gây mụn.

Ớt đỏ sẽ không thể góp phần tống chúng ra ngoài nhưng nó lại có khả năng kì diệu là phá tan các chất cặn bã, độc tố còn lại rong máu giúp quá trình đào thải dễ dàng hơn. Cách chế biến của ớt đỏ cũng rất đa dạng.

Bắp cải : bắp cải có 2 lợi ích dành cho người bệnh bị thận yếu. Thứ nhất trong bắp cải có chất tiêu diệt các tế bào gốc tự do, từ đó giúp cơ thể khỏe mạnh và làn da cũng trở nên nhẵn đẹp hơn. Thứ 2, chất K có trong bắp cải rất ít, K là chất làm gia tăng áp lực lên thận thì nay nhờ bắp cải nó đã phần nào “gánh vác” cho thận.

Bắp cải

Rau cần : Rau cần là 1 trong rất nhều loại rau tốt cho bệnh nhân mắc bệnh thận. Thận yếu gây mụn là nỗi lo của nhiều người thì may mắn rằng rau cần sẽ giúp bạn phần nào bớt lo lắng. Cách tốt nhất là bạn nên ăn canh rau muống thường xuyên để thanh lọc cơ thể.

Bí đao : Bí đao có vị thanh mát, chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể. Canh bí đao được coi là lựa chọn tối ưu cho những người đang chịu phiền toái từ mụn nhọt, kể cả nguyên nhân là do thận yếu gây mụn.

Nước ép rất tốt cho sức khỏe
Nước ép rất tốt cho sức khỏe

Nước trái cây : Nước trái cây chưa bao giờ vắng mặt trong danh sách các thực phẩm làm đẹp da. Nước trái cây tươi chứa nhiều vitamin, chất khoáng lấy lại cân bằng cơ thể, giúp cơ thể thoải mái, sảng khoái.

  1. Lòng trắng trứng

Thận yếu khiến cho lượng protein cần thiết vô tình bị đào thải ra ngoài cơ thể qua đường nước tiểu. Chính vì vậy cơ thể cần bù lại lượng protein đã mất này.Trong đó, lòng trắng trứng chính là món ăn chứa nhiều protein nhưng lại ít P rất tốt cho bệnh nhân bị thận yếu.

Lòng trắng trứng gà

Cá có chứa nhiều omega 3 và cả protein. Omega 3 là chất phòng ngừa viêm nhiễm hiệu quả, ngăn bệnh về thận phát triển theo chiều hướng xấu. Ngoài ra lượng protein trong 1 số loại cá béo rất an toàn.

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN