Viêm phế quản co thắt điều trị như thế nào?

Viêm phế quản co thắt là bệnh lý hô hấp thường gặp. Bệnh tuy không nguy hiểm nhưng ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh, đặc biệt nếu để lâu bệnh tiến triển nặng và gây ra những biến chứng nguy hiểm. Vậy chữa trị viêm phế quản co thắt như thế nào để đạt được hiệu quả nhất?

Không tiếp xúc với tác nhân gây hại

Điều tối quan trọng nhất là không được uống rượu bia, không được hút thuốc lá. Tránh tiếp xúc với các chất hóa học, các chất tẩy rửa, tránh sống trong môi trường ô nhiễm nặng nề, khói bụi, ô nhiễm. Trong những ngày trở lạnh thì cần phải ăn mặc ấm áp, phải giữ ấm cho cổ họng và cơ thể. Những tác nhân trên đều là con đường ngắn nhất dẫn đến viêm phế quản co thắt mạn tính, vì vậy cần có ý thức bảo vệ sức khỏe của bản thân.

nghi-ngoi-day-du-dieu-tri-phong-ngua-viem-phe-quan
Nghỉ ngơi đầy đủ là cách điều trị và phòng ngừa viêm phế quản hiệu quả

Sử dụng thuốc ho

Ho là phản xạ tự nhiên có lợi cho cơ thể giúp loại bỏ những chất vướng mắc ở đường hô hấp. Nhưng nếu cơ thể bị ho lâu và thường xuyên thì nên sử dụng thuốc ho bổ phế giúp ngăn chặn những cơn ho. Việc sử dụng thuốc ho cần phải có sự kê đơn của bác sĩ về thuốc và liều lượng, tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc ho. Lưu ý là chỉ sử dụng thuốc ho khi thực sự cần thiết.

Nghỉ ngơi đầy đủ

Với bất kỳ căn bệnh nào thì người bệnh cũng cần phải nghỉ ngơi đầy đủ để tăng cường sức đề kháng, tăng cường thể lực cho cơ thể kháng lại những vi rút gây bệnh.

Chỉ với những cách trên, việc điều trị viêm phế quản co thắt tại nhà cũng mang lại hiệu quả như mong muốn với bất kỳ bệnh nhân nào.

>>> Huyết áp thấp và những điều cần biết về tính dục

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN