Một số phương pháp cơ bản phòng tránh viêm khớp mùa lạnh nên biết

Viêm khớp mùa lạnh đang là một vấn đề mà nhiều người mắc phải, do nhiều nguyên nhân khác nhau mà người bệnh mắc phải, có thể bệnh nhân bị viêm khớp từ trước và đã đỡ, khỏi rồi nhưng khi trời trở lạnh người bệnh không phòng tránh đứng cách bệnh viêm khớp lại tái phát, nhưng chủ yếu là do lạnh mọi người không biết cách phòng bệnh nên gây ra bệnh viêm khớp mùa lạnh.

Bệnh viêm khớp gối do nhiều nguyên nhân gây ra và có nhiều biểu hiện gây bệnh khác nhau nếu bệnh nhân không chú ý, quan tâm nhận biết các triệu chứng gây bệnh thì bệnh sẽ nặng hơn và việc chữa trị khó khăn hơn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh, nặng hơn có thể bị tê liệt không thể đi lại được. Vì vậy chúng ta cần phải có phương pháp để phòng tránh bệnh một cách hiệu quả nhất.

Mùa lạnh rất dễ bị viêm khớp
Mùa lạnh rất dễ bị viêm khớp

Làm việc, vận động

Bạn cần có chế độ làm việc hợp lý, không bê vác, làm việc quá sức, vận động nhẹ nhàng tránh bị ngã gây trấn thương đến xương khớp, bạn nên luyện tập các bài thể dục như đi bộ, tập những bài yoga dành cho những người bị viêm khớp, đau đầu gối vừa để trị bệnh mà lại vừa giúp tăng cường thêm sức khỏe để đẩy lùi bệnh một cách nhanh chóng hơn.

Giữ ấm cơ thể

Mùa lạnh các bạn nên giữ ấm cơ thể, vì khi các bạn ăn mặc phong phanh co thể sẽ không đủ ấm sẽ dễ nhiễm lạnh, phong hàn,.., dẫn đến viêm khớp, bệnh nặng hơn. Mặc ấm để cơ thể lúc nào cũng ấm sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kháng được các loại bệnh xâm nhập vào cơ thể bạn khi trời lạnh.

 

Chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng rất nhiều đến bệnh nhân viêm đa khớp. Bệnh nhân cần có chế độ ăn uống hợp lý và khoa học, tránh ăn những thức ăn chứa nhiều dầu, mỡ như các đồ chiên, rán có hại cho người bệnh. Nên ăn những thịt, cá, xương động vật, tôm, cua để tăng cường thêm canxi và những chất có lợi cho xương khớp.

Luyện tập những động tác nhẹ nhàng
Luyện tập những động tác nhẹ nhàng

Ngoài ra nên ăn nhiều các loại rau xanh như súp lơ xanh, các loại bí, cà rốt, nấm hương. Nên ăn các loại hoa quả giàu viminc như chanh, cam, quýt,.., Người bệnh viêm khớp không nên ăn quá nhiều muối và cũng không được ăn nhiều đường vì rất có hại cho bệnh viêm khớp.

Ngoài ra không được sử dụng các chất kích thich như rượu, bia, café gây ảnh hưởng tới việc điều trị bệnh của bệnh nhân, vì nó sẽ làm giảm, mất tác dụng của thuốc làm cho bệnh của bệnh nhân không thuyên giảm mà còn gây nặng thêm. Cân nặng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến viêm khớp, không nên tăng cân quá nhiều, luôn giữ cơ thể luôn ở mức độ vừa phải. Nếu bệnh tái phát hay bệnh có dấu hiệu nặng thêm thì không được tự ý uống thuốc mà phải đi khám, chụp chiếu ngay và uống thuốc theo đơn của bác sĩ.

Trên đây là những phương pháp cơ bản để phòng tránh viêm khớp mùa lạnh, hãy tham khảo và tìm hiểu để phòng tránh bệnh cho bạn và những người thân của bạn một cách tốt nhất.

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN