Những cách chữa bệnh khàn giọng hữu hiệu nhất bạn nên biết

Khàn giọng có rất nhiều nguyên nhân gây ra và gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn, khàn giọng khiến bạn phát âm không chuẩn, gây cho bạn khó nói và có thể bị mất tiếng gây đau rát cổ họng, Vậy hay cùng tìm hiểu những cách chữa bệnh khàn giọng nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao cho người bệnh mà rất an toàn không hề gây bất kỳ tác dụng phụ nào gây hại đến sức khỏe của người bệnh;

  1. Quả quất và mật ong

Quất và mật ong chữa khàn giọng rất hiệu quả
Quất và mật ong chữa khàn giọng rất hiệu quả

Cách chữa bệnh viêm phế quản, khàn giọng hiệu quả mà rất nhiều người sử dụng đó là dùng quất với mật ong, giúp người bệnh đẩy lùi bệnh khàn giọng một cách nhanh chóng và hiệu quả, không hề gây kích ứng làm tổn hại đến sức khỏe của người bệnh.

Cách làm: lấy 1 quả quất chín bổ đôi sau đó bạn bỏ vào 1 cái bát con sau đó thêm 1- 2 thìa café mật ong vào hấp cách thủy lên khoảng 20- 25 phút sau đó bỏ ra ăn lúc còn nóng, cứ làm như vậy 2- 3 ngày là đã thấy hiệu quả.

  1. Rau diếp cá

 

Rau diếp cá là loại rau rất quen thuộc, ăn có vị chua chua, hơi tanh, rất mát, giải độc và thanh nhiệt rất tốt. Vì vậy rau diếp cá dung chữa được rất nhiều bệnh, dùng rau diếp cá chữa khàn giọng là một trong những cách chữa bệnh viêm phổi, khàn giọng hiệu quả nhất, an toàn không hề gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào gây hại cho cơ thể người bệnh.

Rau diếp cá chúng ta có thể mua ở chợ, hay hái trực tiếp ở vườn mà chúng ta trồng được. Các bạn cần 1 nắm rau diếp cá rửa sạch, ngâm qua nước muối sau đó để cho ráo nước, rồi bỏ vào cối dã  hoặc dùng máy say thật nát rồi lọc lấy 1 bát nước uống. Cứ như vậy, ngày 1 lần uống liên tục trong vòng 6-7 ngày sẽ thấy thuyên giảm bệnh rõ rệt.

Giá đỗ chữa bệnh khàn giọng rất tốt
Giá đỗ chữa bệnh khàn giọng rất tốt
  1. Giá đỗ

Giá đỗ không khó tìm chúng ta có thể mua ở chợ hoặc chúng ta có thể tự làm thì đảm bảo hơn vì nó rất dễ làm., giá đỗ ăn sống thì có vị hơi tanh và trong giá đỗ rất giàu các loại vitamin. Một trong những cách chữa bệnh viêm phế quản cấp, khàn giọng là dùng giá đỗ mang lại hiệu quả bất ngờ vì rất an toàn mà không hề gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào gây kích ứng cho cơ thể của người bệnh.

Cách làm: bạn lấy khoảng 0,5 lạng giá đỗ rửa sạch đế ráo nước, bạn có thể dã hoặc dùng máy xay cũng được, sau đó đổ khoảng 100- 200ml nước sôi và khuấy cho đều lên là dùng được, ngậm và nuốt dần ngày ngậm 3- 4 lần và nuốt dần. Còn nếu muốn đơn giản hơn thì bạn có thể nhai sống rồi nuốt dần cũng mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng.

Trên đây là những cách chữa bệnh khàn giọng mang lại hiệu quả cao và đặc biệt được rất nhiều người sử dụng, hãy tham khảo để điều trị bệnh khàn giọng cho mình một cách an toàn và mang lại hiệu quả cao.

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN