Linh chi – vị thuốc thần kì trong ổn định huyết áp

Nếu như hiện nay căn bệnh huyết áp cao đang là nỗi lo lắng của rất nhiều người thì một số đông cũng đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi căn bệnh huyết áp thấp.

Để khắc phục tình trạng huyết áp thấp, người bệnh được khuyên sử dụng các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và cung cấp vitamin cho cơ thể. Trong đông y, nấm linh chi nổi tiếng là một trong những loại thuốc đại bổ cho sức khỏe. Tuy nhiê, người huyết áp thấp có nên uống linh chi hay không?

Thông tin về bệnh huyết áp thấp

Huyết áp thấp là một triệu chứng xảy ra khi cơ thể người bệnh có mức huyết áp tối thiểu nhỏ hơn 60mm thủy ngân và mức huyết áp tối đa nhỏ hơn 90mm thủy ngân. Người bị huyết áp thấp thường có chỉ số đo được thấp hơn tới 20mm thủy ngân so với người bình thường.

Các triệu chứng thường gặp của huyết áp thấp có thể là chóng mặt, váng đầu, hoa mắt, mặt mày choáng váng, cơ thể xanh xao, buồn nôn, chân tay run rẩy yếu đuối. Những người có dấu hiệu bị suy nhược cơ thể hoặc người có tiền sử bị dạ dày, viêm tá tràng là những đói tượng có nguy cơ mắc chứng huyết áp thấp cao.

Huyết áp thấp không quá nguy hiểm đến sức khỏe nhưng nó ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và có thể là nguyên nhân dẫn đến một số chứng bệnh như bị nhồi máu cơ tim, đau thắt ngực, tai biến…

Người bị huyết áp thấp có nên uống linh chi?

người bị huyết áp thấp có nên uống linh chi
Linh Chi
  • Trong Đông y, nấm linh chi là một loại thảo dược thần kì có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều hòa và ổn định huyết áp. Người mắc chứng huyết áp khi sử dụng linh chi thì chỉ số huyết áp sẽ được kéo lên và ổn định ở mức độ bình thường, tránh hiện tượng chứng bệnh tái phát.
  • Do có tác động ổn định và điều hòa huyết áp nên nấm linh chi có thể được sử dụng đối với cả hai đối tượng người bị huyết áp cao và người bị huyết áp thấp.
  • Điều này có nghĩa là, đối với những ai mắc bệnh huyết áp cao, chỉ số huyết áp sẽ được giảm xuống nếu sử dụng loại thảo dược lại. Ngược lại, nấm linh chi sẽ nâng mức huyết áp lên về mức bình thường cho những người hay bị tụt huyết áp.
  • Sở dĩ nấm linh chi có tác dụng rất tốt trong việc ổn định huyết áp là nhờ vào các thành phần trong loại thảo dược này, bao gồm: Germanium, polysaccharides, sterois, axit ganoderic.
  • Đây là những chất sẽ hỗ trợ sự luân chuyển của oxy trong cơ thể cung cấp cho hoạt động sống của các tế bào. Nhờ vậy, cơ thể sẽ tránh được tình trạng mệt mỏi, máu cũng được lưu thông tốt hơn và sức đề kháng được tăng cường.
Trà linh chi cho người bị huyết áp thấp
Trà linh chi cho người bị huyết áp thấp

Khi sử dụng nấm linh chi cần lưu ý rằng trong thời gian đầu sử dụng, người bệnh có khả năng sẽ bị dị ứng do không hợp với loại thảo dược này. Tuy nhiên đâu có thể chỉ là tình trạng chốc lát, là phản ứng tự nhiên và ngắn hạn của cơ thể trong quá trình tiếp thu các chất trong loại thảo dược này.

Khi pha trà linh chi cho người bị huyết áp thấp cũng cần nhớ pha ở mức độ loãng vừa đủ, cũng chỉ nên sử dụng từ 10 đến 15g linh chi ở dạng thái lát hoặc dạng bột nghiền để pha trà uống mỗi ngày.

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN