Khám phá 3 bài thuốc đông y chữa bệnh huyết áp thấp

Theo Đông y, huyết áp thấp thuộc chứng huyết vững (huyết là hoa mắt còn vững là chóng mặt). Nguyên nhân phổ biến của bệnh là do khí huyết hư làm cho não thiếu sự nuôi dưỡng vì vậy để điều trị bệnh được hiệu quả chúng ta cần điều trị từ chính nguyên nhân gốc rễ. 3 bài thuốc đông y chữa bệnh huyết áp thấp đơn giản, rẻ tiền mà kết quả mang lại chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng sau đây, hãy cùng tìm hiểu.

1-1
Khám phá bài thuốc đông y chữa bệnh huyết áp thấp

Khám phá bài thuốc đông y chữa bệnh huyết áp thấp

Để điều trị huyết áp thấp chúng ta cần tìm cách đưa huyết áp về chỉ số bình thường sau đó tìm cách duy trì để tránh tái phát. Với những viên thuốc tân dược đắt tiền hiện tại chỉ có khả năng điều trị triệu chứng bệnh mà thôi, không có tác dụng lâu dài hơn nữa tác dụng phụ mà thuốc tân dược gây ra chắc hẳn những người quan tâm đến sức khỏe bản thân đều không thể không biết.

Vì vậy để đầy lùi chứng huyết áp thấp, giải pháp an toàn từ những bài thuốc đông y gia truyền sau đây có lẽ là những gì mà bạn đang cần.

1.Bài thuốc đông y chữa bệnh huyết áp thấp do tỳ vị hư yếu

Triệu chứng của bệnh: đau đầu chóng mặt, hay hồi hộp, đánh trống ngực, hơi thở ngắn, tinh thần căng thẳng người mệt mỏi, chân tay mềm yếu, sợ lạnh, dễ ra mồ hôi, chán ăn, ăn xong đầy bụng, rêu lưỡi trắng…

Bài thuốc:

Chuẩn bị: đẳng sâm, trần bì, bán hạ, bạch truật mỗi vị 8g, cam thảo 4g, bạch linh 12g, quế chi 6g, xa nhân, mộc hương, sinh khương, táo.

Cách làm: cho tất cả các vị thuốc trên vào ấm sắc thuốc, ngày 1 thang, sắc lấy 2 bát nước chia làm 2 lần uống. Liên tục trong khoảng 1 tuần – 10 ngày để thấy công dụng.

Tác dụng: Bổ trung, ích khí, kiện tỳ vị

Các bài thuốc đông y tác dụng điều trị bệnh từ nguyên nhân gốc rễ từ đó mang lại kết quả khả quan
Các bài thuốc đông y tác dụng điều trị bệnh từ nguyên nhân gốc rễ từ đó mang lại kết quả lâu dài

2.Bài thuốc đông y chữa huyết áp thấp do tỳ thận dương hư

Triệu chứng bệnh: đau đầu, ù tai, hoa mắt, mất ngủ, hơi thở ngắn, đau lưng, mỏi gối, sợ lạnh, liệt dương hoặc di tinh, tiểu đêm nhiều, người mệt mỏi…

Bài thuốc:

Chuẩn bị: đẳng sâm, bạch thược, bạch linh, liên nhục, bá tử nhân, dạ giao đằng, bạch truật, kỉ tử mỗi vị 12g, phụ tử, nhục quế mỗi vị 6 g và 10g ích trí nhân, 20g táo nhân.

Cách làm: tương tự như bài thuốc 1

Tác dụng: ôn bổ tỳ, bổ thận dương

3.Bài thuốc 3

1-2

Chuẩn bị: nhục quế, quế chi, cam thảo mỗi vị 15g, ngũ vị tử 25g.

Cách làm: sắc ngày 1 thang, chia ra làm 2-3 lần uống trong ngày. Một đợt kéo dài khoảng 7 ngày, đo huyết áp thấy chỉ số huyết áp về mức an toàn thì duy trì uống thêm 1 đợt nữa kéo dài khoảng 6 ngày.

Bên trên là 3 bài thuốc đông y chữa bệnh huyết áp thấp hiệu quả mà người bệnh có thể tham khảo. Mặc dù bạn sẽ mất thời gian sắc thuốc, vị thuốc không dễ uống như thuốc tây nhưng tác dụng mà chúng mang lại chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng với công sức mà mình đã bỏ ra. Hơn nữa các vị thuốc trên đã được kết hợp với nhau theo một tỷ lệ nhất định, không tác dụng phụ, an toàn cho người bệnh dù sử dụng trong thời gian dài. Để chắc chắn hơn hãy tham khảo ý kiến các lương y, thầy thuốc để nhận được lời tư vấn tốt nhất.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN