Huyết áp thấp có nên uống mật ong – cuộc tranh cãi cần lời giải

Huyết áp thấp có nên uống mật ong không là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Dạo bước qua các website về sức khỏe, có rất nhiều ý kiến khác nhau. Người thì nói mật ong làm giảm huyết áp, người lại bảo tăng. Không biết đâu mới là thông tin chính xác, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu nhé.

Huyết áp thấp có nên uống mật ong
Huyết áp thấp có nên uống mật ong không?

Huyết áp thấp có nên uống mật ong?

Đôi điều về mật ong

Mật ong là thực phẩm quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Ai cũng biết, cũng từng dùng nhưng để định nghĩa chính xác về mật ong thì không phải dễ dàng. Mật ong là chất ngọt không lên men được tạo thành do ong hút dịch tiết hoặc mật hoa về trộn lẫn với các nguyên liệu đặc biệt của loài ong và lưu giữ trong bánh tổ mật. Mật ong là thực phẩm lành tính nhất, không chứa bất kỳ chất bảo quản hay độc hại nào. Điều quan trọng nhất là tìm mua được mật ong nguyên chất, không pha trộn.

Chúng ta thường khó phân biệt mật ong và sữa ong chúa, liệu rằng 2 sản phẩm này có liên quan đến câu hỏi huyết áp thấp có nên uống mật ong. Khác với mật ong, sữa ong chua đúng như cái tên gọi của nó, dùng để nuôi ấu trùng ong chua trong suốt giai đoạn phát triển. Tuy nhiên loại sữa ong này lại là sản phẩm của ong thợ. Ong thợ rất chăm chỉ đi hút mật ở phấn hoa, loại mật này khi kết hợp với enzyme trong cổ họng ong thợ sẽ tạo ra một sản phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao – đó chính là sữa ong chúa.

Huyết áp và mật ong

Trở lại vấn đề huyết áp thấp có nên uống mật ong, hãy cùng xem Đông Y nói gì về thực phẩm này.

Theo Đông Y, mật ong cũng như sữa ong chua là sản phẩm nhuận trường, có tính bình và vị ngọt giúp giải độc, thanh độc rất hiệu quả. Trong thành phần của mật ong có hơn 300 vi chất khác nhau, loại nào cũng vô cùng tốt đối với sức khỏe. Cùng với đó, mật ong chứa vitamin, khoáng chất, các loại men, protein, đường quả và đặc biệt là rất nhiều kali. Kali là một dưỡng chất rất quan trọng đối với người bị huyết áp cao. Khi người bệnh hấp thụ kali, chúng sẽ làm nhiện vụ đẩy bớt natri ra ngoài từ đó giúp huyết áp hạ xuống.

Dựa vào điều này ta có thể trả lời được câu hỏi huyết áp thấp có nên ăn mật ong. Người bị huyết áp cao nếu muốn hạ chỉ số áp lực lên động mạch thì có thể uống mật ong pha với nước sôi, thêm một chút vừng đen đã giã nhỏ, cách làm này sẽ hỗ trợ đắc lực cho quá trình điều trị bệnh huyết áp cao.

Huyết áp thấp muốn uống mật ong có được không?

 

Gừng và mật ong
Gừng và mật ong là sự kết hợp hoàn hảo giúp đưa huyết áp trở lại ngưỡng ổn định

Tin vui cho những bệnh nhân huyết áp thấp là chúng ta hoàn toàn có thể biến mật ong thành công cụ chữa bệnh nếu biết cách sử dụng. Dưới đây là cách biến tấu mật ong giúp huyết áp tăng cao trở lại:

Nguyên liệu:

  • Mật ong
  • Gừng 1kg

Cách làm:

  • Gừng rửa sạch thái lát phơi khô nhiều nắng rồi nghiền nhỏ thành bột mịn, bảo quản trong lọ thủy tinh nơi khô thoáng.
  • Công thức: 1 muỗi cà phê bột gừng + 1 muỗng mật ong + 150ml nước ấm. Trộn đều 3 nguyên liệu trên vào để tạo thành một thức uống thơm ngon quyến rũ.
  • Sử dụng khi huyết áp bị tụt.

Xem thêm:

Huyết áp thấp có nên uống cà phê không?

Đi tìm lời giải: Huyết áp thấp nên uống trà gì?

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN