Huyết áp thấp có được uống rượu không?

Chúng ta vẫn nghĩ rằng rượu làm tăng huyết áp, vậy thì có phải những người huyết áp thấp cứ uống rượu là không lo chỉ số áp lực máu bị hạ đúng không? Sự thật có đơn giản như vậy, liệu huyết áp thấp có được uống rượu, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Chữa huyết áp thấp như nào

Thế nào là huyết áp thấp?

Huyết áp không phải là bộ phận có thể cầm nắm được, nó là áp lực của dòng máu đi nuôi cơ thể, đo bằng đơn vị mmHg. Huyết áp của người trưởng thành bình thường là dưới 120/80 mmHg, khi huyết áp của bạn dưới 90/60mmHg thì được gọi là huyết áp thấp.

>> Bệnh huyết áp thấp ở người già có nguy hiểm

Các triệu chứng của huyết áp thấp:

• Chóng mặt hoặc đau đầu
• Buồn nôn
• Ngất xỉu
• Thiếu tập trung
• Mờ mắt
• Ớn lạnh, da nhợt nhạt
• Thở nhanh, dốc
• Mệt mỏi
• Phiền muộn

Ảnh hưởng của rượu lên huyết áp

Sau khi tìm hiểu những thông tin chia sẻ dưới đây, bạn sẽ tự mình trả lời được câu hỏi huyết áp thấp được uống rượu không?
– Tiêu thụ rượu thường xuyên làm tăng nguy cơ bị huyết áp cao lên 16% (theo ước tính toàn cầu). Cứ 10g rượu tiêu thụ lại khiến huyết áp tăng lên 1mmHg.
– Uống nhiều rượu, đặc biệt là những đối tượng “sâu rượu” không chỉ khiến huyết áp tăng cao mà còn đẩy mạnh nguy cơ huyết khối não và tử vong do bệnh động mạch vành.
– Uống rượu có thể làm tăng huyết áp, điều đó không có nghĩa rượu tốt cho người bị huyết áp thấp. Rượu chỉ có tác dụng làm áp lực máu tăng lên tạm thời, nhưng về lâu dài sẽ rất có hại cho sức khỏe.Các nước phát triển như châu Mỹ và châu Âu đã có nhiều nghiên cứu về ảnh hưởng của rượu đến huyết áp, tuy nhiên không có bất cứ nhà khoa học nào khẳng định uống rượu tốt cho người huyết áp thấp cả. Hiển nhiên rượu chưa bao giờ được coi là thuốc chữa bệnh nếu uống một cách bừa bãi.
Người nghiện rượu bị huyết áp thấp cần cai rượu ngay nếu không muốn gặp phải những hệ quả xấu. Tuy nhiên, không nên dừng uống rượu đột ngột mà cắt giảm lượng rượu tiêu thụ hàng ngày một cách khoa học, từ từ. Lượng rượu vừa phải được quy định như sau:
– 2 ly/ngày cho nam giới dưới 65 tuổi.
– 1 ly/ngày cho nam giới trên 65 tuổi.
– 1ly/ngày cho nữ giới trên 25 tuổi (phụ nữ có thai và cho con bú không nên uống).
Giờ thì bạn đã trả lời được câu hỏi “huyết áp thấp có được uống rượu không” chưa? Để phòng ngừa các biến chứng của huyết áp thấp, bạn hãy:
– Hạn chế uống rượu bia và các chất kích thích, có cồn.
– Bổ sung nhiều natri bằng cách ăn mặn hơn người bình thường (10 – 15g muối/ngày).
– Ăn đủ bữa, chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày và đặc biệt không được bỏ ăn sáng.
– Luyện tập thể dục thể thao nhẹ nhàng để tăng cường sức khỏe.

>> Huyết áp thấp vào buổi sáng những chú ý

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN