Đi tìm lời giải cho thắc mắc huyết áp thấp ăn rau gì?

Từ trước đến nay, hầu hết chúng ta đều mải mê tìm kiếm loại rau nào giúp hạ huyết áp mà quên mất rằng số bệnh nhân huyết áp thấp hiện nay cũng không hề ít.

Rau thường có tính mát, nhiều chất xơ và ít natri, rất tốt cho những người hay bị tăng huyết áp. Tuy nhiên, rất nhiều loại rau có hàm lượng natri khá cao, phù hợp cho đối tượng huyết áp thấp. Hãy cùng đi tìm hiểu xem huyết áp thấp ăn rau gì thì tốt cho sức khỏe nhé!

Đi tìm lời giải cho thắc mắc: huyết áp thấp ăn rau gì?

Rau bina

Rau bi na chữa huyết áp thấp
Rau bi na chữa huyết áp thấp

Rau bina chính là câu trả lời tuyệt vời cho thắc mắc huyết áp thấp ăn rau gì. Một 100g rau bina chứa tới 125mg natri. Nếu bạn ghét vị mặn của muối thì hãy thay thế bằng rau bina, nó có thể giải quyết một phần nào nhu cầu natri của cơ thể. Bạn có nhớ tới món salas tuyệt ngon không? Thật đáng tiếc vì rau diếp trong món ăn này lại không phù hợp cho sức khỏe của bạn. Đừng lo, hãy thay thế chúng bằng những chiếc lá rau bina, sẽ rất phù hợp đó. Cùng với đó, bạn cần duy trì thói quen ăn loại rau này 3 lần/tuần, chắc chắn huyết áp của bạn sẽ luôn ổn định.

>> Người huyết áp thấp ăn gì để tốt cho sức khỏe

Dưa muối

Nói đến từ dưa muối thôi chúng ta đã thấy loại rau này phù hợp với người huyết áp thấp rồi đúng không. Nếu như những người huyết áp cao phải kiềm lòng với vị đậm đà cay cay của dưa muối thì bệnh nhân huyết áp thấp lại được thoải mái “đánh chén”. Nếu bạn đã từng làm dưa muối thì chắc hẳn sẽ biết trong thành phần của nó chứa rất nhiều natri. Mỗi một 1kg rau cải bẹ lại sử dụng 1kg muối, theo tỉ lệ 1:1 chính vì thế đây sẽ là nguồn cung cấp muối mạnh nhất trong bữa ăn của bạn.
Tuy nhiên bạn cũng không nên lạm dụng loại rau này bởi bản thân nó vẫn tươi sống, ăn nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe, chưa kể mua ở ngoài phải lưu ý vấn đề an toàn thực phẩm. Những người huyết áp thấp bị bệnh về thận thì tốt nhất không nên ăn dưa muối để tránh tạo gánh nặng cho thận.

Cần tây và cà rốt

Cần tây và cà rốt chữa huyết áp thấp
Cần tây và cà rốt chữa huyết áp thấp

Người huyết áp thấp ăn rau gì, có được ăn cà rốt và cần tây không? Câu trả lời là có. Trong 200g cần tây và cà rốt chứa 50mg natri. Nếu bạn đã chán ngấy việc cứ phải nêm thật nhiều muối vào thức ăn thì hai loại rau này sẽ giúp bạn. Một bát súp thơm ngon, một món canh bổ dưỡng hay thậm chí là cà rốt luộc lên và ăn như bình thường, cơ thể bạn cũng được cung cấp natri một cách rất tự nhiên rồi.

>> Thức ăn cho người bị huyết áp thấp quan trọng không kém gì thuốc chữa bệnh

Rau củ đóng hộp

Nếu như loại rau này là điều cấm kỵ đối với người huyết áp cao thì các chuyên gia lại khuyên những người hay tụt huyết áp nên bổ sung rau củ đóng hộp vào khẩu phần ăn hàng tuần. Khi chế biến, nhà sản xuất thường thêm gia vị và nước sốt để tăng hương vị đậm đà cho món ăn, vì thế một hộp rau củ có thể chứa tới 730mg natri. Nếu lượng muối này vẫn chưa đủ cho nhu cầu, hãy ăn kèm với một lát bánh mỳ trắng, đảm bảo huyết áp của bạn sẽ tăng lên đáng kể đấy.
Giờ thì bạn đã biết huyết áp thấp ăn rau gì chưa? Nếu có người thân hoặc chính bạn bị huyết áp thấp thì còn chần chờ gì nữa, xách giỏ và ra chợ thôi!
Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN