Đánh bay nỗi lo huyết áp thấp mỗi buổi sáng thức giấc

Bạn có thường xuyên xuát hiện triệu chứng đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi, buồn nôn vào buổi sáng. Bạn có biết đó là triệu chứng của bệnh lý huyết áp thấp buổi sáng. Huyết áp thấp vào buổi sáng nếu không điều trị đúng cách sẽ dẫn đến những tình trạng bệnh lý, biến chứng nguy hiểm khác.

Vậy phương pháp điều trị bệnh huyết áp thấp, đặc biệt là huyết áp thấp buổi sáng đơn giản nhất là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Huyết áp thấp vào buổi sáng rất khó kiểm soát do tình trạng xảy ra đột ngột, song bạn cũng có thể hạn chế tần suất xảy ra nhờ vào các thực phẩm dưới đây:

1. Nho khô: có thể gọi là một loại thần dược tự nhiên cho huyết áp thấp. ông thức có hiệu quả cao nhất đối với nho khô là ăn 30 – 40 quả nho khô đã ngâm qua nước vào mỗi buổi sáng khi vừa ngủ dậy. Giữ thói quen này lâu dài, bệnh huyết áp thấp buổi sáng của bạn sẽ có chuyển biến tốt.

Nho khô và bệnh huyết áp thấp
Nho khô

2. Cà rốt: Cũng giống như chanh, bạn có thể sử dụng nước ép từ củ cà rốt để điều hòa máu, tăng huyết áp. Bạn nên sử dụng theo công thức nước ép cà rốt + mật ong để có được hiệu quả cao nhất. Đối với loại thực phẩm này, bạn nên uống vào buổi sáng và buổi tối, duy trì thói quen thường xuyên.

3. Muối: Muối có thể giúp tăng nồng độ natri cho cơ thể bạn và còn có thể tăng huyết áp. Mặc dù vậy, trong lúc sử dụng muối để cải thiện bệnh huyết áp thấp cũng nên điều độ vì có thể gây ra các bệnh lý khác liên quan đến muối. Chính vì vậy, khi bổ sung lượng muối cho cơ thể, bạn nên đến gặp và nghe sự tư vấn của các bác sĩ.

4. Chanh: Chanh là một loại quả có nhiều công dụng, trong việc điều trị huyết áp thấp, nước chanh sẽ giúp giảm bớt tình trạng cơ thể mất nước dẫn đến giảm huyết áp. Ngoài ra trong thành phần chanh còn có rất nhiều chất giúp chống oxy hóa. Nếu buổi sáng bạn cảm thấy chóng mặt, mệt mỏi, buồn nôn, bạn nên uống một cốc nước chanh để cải thiện tình trạng này.

5. Tỏi: Thật không ngoa khi nói tỏi là một loại thần dược. Không chỉ Tỏi có nhiều công dụng đối với những người bệnh ung thư là do trong thành phần của tỏi có chất dinh dưỡng – rất có hiệu quả trong việc ngăn ngừa tụt huyết áp vào buổi sáng. Trong bữa cơm gia đình, tỏi cũng là một gia vị dễ thêm nếm. Có rất nhiều cách để bạn đưa loại thần dược này vào trong mâm cơm ví dụ như thêm vào bát nước chấm, sử dụng các món ăn xào có tỏi (rau muống xào, rau bí xào…). Bản chất tỏi tươi rất tốt, ngoài ra tỏi phi cũng rất có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên, khi phi tỏi, lưu ý bạn đọc không nên phi cháy dễ dẫn đến độc, gây bệnh cho cơ thể khi hấp thụ.

Tỏi và bệnh huyết áp thấp
Tỏi

6. Cam thảo: Theo khoa học, rễ cam thảo hoàn toàn có thể hạn chế bệnh lý huyết áp thấp do hàm lượng cortisol (hormone stress) trong máu thấp gây ra. Cây cam thảo có rất nhiều các hợp chất hữu ích, có khả năng ngăn ngừa tiến trình hoạt động của các enzyme và có thể dẫn đến tình trạng hủy hoại cortisol. Chính vì thế, chúng ta có thể sử dụng các sản phẩm từ cam thảo như trà cam thảo để uống thường ngày, điều này giúp điều hòa huyết áp, tránh tình trạng huyết áp thấp.

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN