Tử thần dấu mình đằng sau bệnh lý nhịp tim cao, huyết áp thấp

Trong cuộc sống hiện nay, vì nhiều tác nhân như chế độ ăn uống, áp lực từ cuộc sống mà việc một người mắc phải các triệu chứng nhịp tim cao cũng như huyết áp thấp là điều dễ dàng bắt gặp.

Hiện nay, bệnh lí này chưa có thuốc điều trị triệt để mà chỉ có thể hạn chế bằng việc tạo cho mình một thói quen sống tốt, sống khỏe. Vậy trước hết, chúng ta cần phải hiểu rõ về căn bệnh này để có những phương pháp phòng tránh hợp lí.

Nhịp tim cao huyết áp thấp
Nhịp tim nhanh, huyết áp thấp là bệnh lí quen thuộc trong cuộc sống

Triệu chứng nhịp tim nhanh và huyết áp thấp có thể gây ra những hậu quả đáng lường, thậm chí dẫn đến tử vong.

Theo nghiên cứu, nguyên nhân của việc tim đập nhanh có thể là do căng thẳng, vận động mạnh hoặc do tác dụng phụ của thuốc, bên cạnh đó có cả tác nhân là bệnh huyết áp thấp.

Nếu như cơ thể bạn xuất hiện hiện tượng tim đập nhanh thì đừng nên quá lo sợ, vì khi ấy, tim của bạn vẫn hoạt động và bơm máu bình thường được. T

uy nhiên, về lâu dài, nếu hiện tượng này xuất hiện thường xuyên thì bạn nên đi khám ngay tại các cơ sở y tế vì nó có thể là dấu hiệu của các bệnh lý về tim mạch.

Các triệu chứng của bệnh nhịp tim cao và huyết áp thấp có thể kể đến như tim đập rất nhanh và mạnh, có thể cảm nhận được dễ dàng, chóng mặt, gây choáng, khó thở, đau tức ở ngực và có thể bị ngất xỉu.

Đặc biệt, khi cảm thấy cơ thể có những dấu hiệu trên bạn cần ngồi hoặc nằm xuống nghỉ ngơi ngay lập tức, tránh trường hợp ngất xỉu khi di chuyển sẽ gây ra những hệ quả khó lường.

Với những triệu chứng trên, người bình thường hay cho rằng đó là do cơ thể mệt mỏi sau một ngày làm việc căng thẳng nên khó phát hiện ra rằng mình đã mắc bệnh, chỉ khi đi khám thì mới có được kết quả chính xác.

chóng mặt huyết áp thấp
Chóng mặt, choáng váng là triệu trứng của bệnh nhịp tim cao, huyết áp thấp

Các nhà y học đã đưa ra các thông số chính xác về chỉ số nhịp tim cũng như huyết áp để người bình thường có thể nắm bắt được.

bang-nhip

  • Đối với chỉ số về nhịp tim và huyết áp ở người bình thường thì chúng không hề có sự tương quan với nhau, tuy nhiên, nếu như một người mắc các bệnh về tim mạch, đặc biệt là bệnh nhịp tim nhanh huyết áp thấp thì lại cần chú ý tới hai loại chỉ số này của cơ thể. Bởi vì khi ấy, chúng có sự liên quan lẫn nhau.
  • Nhịp tim cao có thể dẫn đến việc huyết áp giảm, đồng thời, huyết áp hạ quá thấp cũng là tác nhân khiến tim đập nhanh. Khi người bình thường mắc phải bệnh huyết áp thấp, trương lực thần kinh trong cơ thể của họ sẽ bị giảm đột ngột, các mạch máu và thành mạch máu và cơ tim quá yếu dẫn đến sự co bóp của tim giảm, gây ra hạn chế với việc lưu thông máu trong cơ thể.
  • Theo một cuộc điều tra, bệnh huyết áp thấp có thể biến chứng thành các bệnh như tai biến mạch máu não, nhồi máu não và nhồi máu cơ tim,… là những bệnh gây nguy cơ tử vong cao ở người.
  • Quả thật, bài viết trên đã cho ta thấy rõ bộ mặt thật đằng sau những bệnh lý mà chúng ta dễ coi thường. Chúng ta cần phải có những phương pháp đúng đắn để tránh mắc phải nhịp tim cao, huyết áp thấp.
  • Hãy lên cho bản thân một thực đơn ăn uống khoa học đồng thời, kết hợp với chế độ luyện tập thể dục thể thao hợp lý hằng ngày, điều này có tác dụng lượng máu trong cơ thể được lưu thông, từ đó, giúp bạn mạnh khỏe hơn.

Chúc các bạn có một sức khỏe tốt!

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN