Chữa huyết áp thấp bằng thuốc nam, bài thuốc ai cũng làm được

Theo y học hiện đại, huyết áp thấp là do vỏ não của trung khu thần kinh vận mạch bị rối loạn chức năng. Hiện tại chưa có bất kỳ loại thuốc tây nào có thể điều trị chấm dứt bệnh, có chăng chỉ là điều trị triệu chứng bệnh mà thôi. Tuy nhiên theo đông y, huyết áp thấp là do chứng huyễn vững mà ra, chỉ cần giải quyết phần gốc rễ của bệnh là xong. Một vài vị thuốc thảo dược cây nhà lá vườn sẽ phát huy tác dụng tốt nhất trong quá trình đẩy lùi căn bệnh này. Vừa an toàn, vừa rẻ tiền lại hiệu quả. Chữa huyết áp thấp bằng thuốc nam, tham khảo ngay sau đây nhé.

Khám phá bài thuốc ai cũng có thể làm, chữa huyết áp thấp bằng thuốc nam

Chỉ bằng những cây cỏ quen thuộc đôi khi có sẵn trong vườn nhà, sẽ phát huy công dụng hiệu quả khiến bạn không ngờ.

Bài thuốc 1: Đưa chỉ số huyết áp về mức an toàn nhờ cây đinh lăng

Chữa huyết áp thấp bằng thuốc nam - cây đinh lăng
Chữa huyết áp thấp bằng thuốc nam – cây đinh lăng

Theo đông y, rễ đinh lăng có vị ngọt, tính mát, hơi đắng, tác động với 4 kinh phế, tỳ, vị, thận, tác dụng thông huyết mạch, bồi bổ khí huyết, giải độc, lợi tiểu, trị ho ra máu, giúp bạn ăn ngon ngủ ngon, nâng cao sức đề kháng cơ thể…

Cách 1: Để điều trị chứng huyết áp thấp, người bệnh chỉ cần lấy 20g rễ củ đinh lăng đem sao vàng sau đó cho vào ấm sắc thuốc, thêm 3 lát gừng tươi làm chất dẫn. Sắc ngày 1 thang, lấy nước uống hàng ngày.

Cách 2: Lấy 200g lá đinh lăng tươi rửa sạch; 3 lát gừng tươi, nước sôi

Cách làm: cho lá đinh lăng, gừng tươi vào ấm, đổ nước sôi cho ngập mặt lá sau đó đậy kín nắp, để như vậy khoảng 10 phút thì chắt lấy nước và uống. (nếu không thích hãm bằng nước sôi bạn có thể đem đun sôi). Khi chắt hết phần nước đầu tiên, bạn đổ tiếp nước sôi, hãm như hãm trà mạn, lấy 2 lần nước, uống mỗi ngày. Kiên trì sẽ thấy kết quả mang lại, không những ổn định huyết áp mà còn giúp an thần, tốt cho tinh thần, sức khỏe.

Cách 3: Kết hợp 50g lá đinh lăng, 50g lá ngải cứu, 20g thủy xương bồ, 50g gừng, 10g quế nhục khô. Cho tất cả các vị thuốc này vào ấm, đun với 1 lít nước, để sôi trong 5 phút. Uống nước này mỗi ngày.

Tác dụng: ổn định huyết áp, điều hòa nhịp tim

Bài thuốc 2: Cân bằng huyết áp nhờ hạt sen

Hạt sen có vô số công dụng khác nhau mà đôi khi chúng ta không để ý
Hạt sen có vô số công dụng khác nhau mà đôi khi chúng ta không để ý

Phương pháp này có thể dùng cho cả người bị huyết áp thấp lẫn huyết áp cao. Các vị thuốc có tác dụng cân bằng huyết áp.

Chuẩn bị: 30g hạt sen, 10g táo đỏ, 1 củ gừng tươi rửa sạch thái lát

Cách làm: cho tất cả vào nồi sắc thuốc, đổ khoảng 1 lít nước, sắc còn 2-3 lần uống/ngày. Kiên trì để thấy kết quả.

Bài thuốc 3: Nhân sâm

1-2

Chuẩn bị: 25g bột nhân sâm, 50g bột tử hà sa

Cách làm: trộn 2 vị thuốc trên với nhau, mỗi ngày lấy ra khoảng 5g bột này hòa với mật ong và nước ấm để uống. Ngày 2 lần vào buổi sáng và trưa.

Nhân sâm được coi là thuốc đại bổ nguyên khí, tác dụng thúc đẩy tuần hoàn huyết dịch và cải thiện quá trình cung cấp oxy lên não vì vậy rất tốt cho người bị huyết áp thấp. Kiên trì áp dụng trong khoảng 1 tuần sẽ thấy tác dụng mang lại.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN