Các cách điều trị bệnh zona thần kinh đôi khi không cần dùng đến thuốc

Có thể nói điều tị zona thần kinh dứt điểm là một việc làm không hề đơn giản, tuy nhiên với sự phát triển của y học hiện đại thì có các cách điều trị bệnh zona thần kinh đôi khi không cần dùng đến thuốc mà bạn nên biết.

Đâu là một số cách điều trị bệnh zona nhanh khỏi nhất
Đâu là một số cách điều trị bệnh zona nhanh khỏi nhất

Không gì có thể phủ nhận được những tác dụng của các mẹo dân gian đối với bệnh zona ở mắt nói riêng và các bệnh khác ở con người nói chung. Những mẹo chữa zona thần kinh bệnh này đã được cha ông lưu truyền từ đời này sang đời khác và được nhiều người tin dùng nhận lại hiệu quả tốt.

  1. Điều trị nhờ tác dụng từ quả sung

Thời thơ ấu, ai cũng từng một lần thưởng thức mùi vị chát chát nhưng ngậy ngậy của quả sung. Đây còn được coi là “đặc sản” người quê bởi có rất nhiều người ưa thích. Không dừng lại ở đó, sung còn có tác dụng trong việc chữa bệnh zona ở mắt.

Điều trị zona từ quả sung
Điều trị zona từ quả sung

Người bệnh có thể lấy nhựa từ quả sung hoặc nhựa trực tiếp từ cây sung để bôi lên vùng da bị zona, vị đắng của nhựa sẽ tiêu diệt những vi khuẩn gây bệnh. Bôi 2 lần/ngày khoảng 3 – 4 ngày vết zona sẽ dần khô và tróc vảy nhanh chóng.

  1. Chữa trị zona ở mắt bằng rau sam

Những người sinh ra và lớn lên ở vùng quê sẽ không còn xa lạ với cây rau sam, loại rau này mọc theo hướng cụm và lan trên mặt đất. Đây là loại rau tính mát cũng được sử dụng để chế biến thành món ăn vừa ngon vừa bổ.

Chữa trị bằng rau sam
Chữa trị bằng rau sam

Để chế biến thành thuốc chữa bệnh zona ở mắt bằng rau sam bạn cần rửa rau thật sạch sau đó cho vào cối giã nhuyễn, chắt lấy phần nước, bỏ bã. Dùng viên long não hòa với nước rau sam. Đem hỗn hợp này chấm lên vùng da zona ở mắt. Lưu ý tránh để nước dính vào mắt. Thực hiện hàng ngày, mỗi ngày ít nhất 3 lần, vùng da sẽ nhanh chóng lành lại.

  1. Sử dụng hạt đậu xanh cực kì hiệu quả

Hạt đậu xanh là một trong những loại hạt mang lại rất nhiều công dụng cho con người, loại hạt này có thể nghiền làm bột đậu xanh uống có tác dụng thanh lọc, làm mát cơ thể, làm giá đỗ – một món ăn ngon xuất hiện trong bữa ăn gia đình. Ngoài ra đậu xanh còn được “góp mặt” trong danh sách các cách chữa bệnh zona ở mắt bằng các mẹo dân gian.

Sử dụng đậu xanh cực kì tốt
Sử dụng đậu xanh cực kì tốt

Bạn lựa chọn những hạt đậu xanh không bị sâu bệnh đem giã hoặc xay nát, trộn đều cùng với nước đãi gạo. Mỗi ngày hãy dùng hỗn hợp tạo được từ đậu xanh và nước gạo để đắp lên vùng da zona, hỗn hợp này sẽ giúp giảm đáng kể tình trạng đau rát quanh vùng mắt.

Bệnh zona ở mắt sẽ không còn là mối lo ngại nếu như bạn biết những mẹo dân gian trên. Tuy không nguy hiểm nhưng nếu không được điều trị kịp thời, sẽ gây tình trạng để lại những vết sẹo, đặc biệt bệnh zona ở mắt sẽ xuất hiện sẹo trên mặt, gây ảnh hưởng tới vẻ thẩm mỹ và khiến người bệnh mất tự tin. Bạn có thể chọn một cách chữa trị phù hợp và kiên trì thực hiện sẽ thấy kết quả đáng ngạc nhiên.

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN