Các bài thuốc chữa hen phế quản hiệu quả nhất

Hen phế quản là một căn bệnh nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời, những cơn ho hen có thể khiến bệnh nhân bị khó thở thậm chí là ngừng thở gây nguy hiểm đến tính mạng con người. Hiện nay có nhiều bài thuốc chữa hen phế quản nhưng đâu mới là bài thuốc trị hen phế quản hiệu quả nhất chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Bài thuốc chữa hen phế quản

Bệnh hen phế quản được chia ra thành hai dạng đó là hen phế quản mãn tính và hen phế quản cấp tính, bệnh hen phế quản mãn tính có thể giảm bớt các cơn ho hen bằng cách sử dụng các loại thuốc xịt thông thường nhưng bệnh hen phế quản cấp tính thực sự gây nguy hiểm cho người bệnh khi người bệnh bị lên cơn ho hen mà không có thuốc điều trị kịp thời có thể gây ngừng thở dẫn đến chết người. Để điều trị các cơn ho hen ta có thể sử dụng một số bài thuốc chữa hen phế quản như:

Sử dụng quế chữa hen phế quản

Quế vốn là một loại gia vị có tính ấm, vị cay và trong Đông y quế có tác dụng làm ấm cơ thể, thanh đờm, giảm ho hiệu quản, dùng quế chữa hen là một bài thuốc chữa hen phế quản được nhiều người sử dụng. Ta có thể sử dụng quế để nấu trà quế mật ong, nghiền quế thành bột để pha uống dần là những cách được dùng nhiều nhất và thuận tiện nhất.

Không chỉ là một loại gia vị quế còn có tác dụng chữa bệnh hen hiệu quả
Không chỉ là một loại gia vị quế còn có tác dụng chữa bệnh hen hiệu quả

Sử dụng mật ong để chữa hen phế quản

Mật ong vốn là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và có tác dụng thanh đờm, bồi bổ cơ thể, sử dụng mật ong để chữa hen phế quản là một bài thuốc chữa hen phế quản vô cùng hiệu nghiệm, người bệnh nên dùng khoảng một thìa mật ong pha với nước ấm uống vào buổi sáng mỗi ngày vừa có tác dụng trị bệnh mà còn giúp cơ thể khỏe mạnh.

Sử dụng gừng để chữa hen phế quản

Rất nhiều người tại các quốc gia trên thế giới sử dụng gừng như một bài thuốc chữa hen phế quản hiệu quả. Gừng có thể được chế biến thành trà gừng, mứt gừng, bột gừng để trị hen, vốn có tính ấm và tác dụng trị ho, tiêu viêm, thanh đờm nên gừng giúp giảm các cơn ho hen, thanh đờm hiệu quả.

Gừng trị các bệnh về hô hấp đặc biệt là hen phế quản hiệu nghiệm
Gừng trị các bệnh về hô hấp đặc biệt là hen phế quản hiệu nghiệm

Cách phòng chống bệnh hen phế quản

Bệnh hen phế quản là bệnh có thể phòng trừ được nếu người bệnh thực hiện được những điều sau. Không hút thuốc lá, uống rượu bia vì đây chính là nguyên nhân hàng đầu của bệnh hen phế quản, khi ra ngoài thì nên đeo khẩu trang để tránh bụi bẩn, không khí ô nhiễm, các tác nhân gây bệnh viêm tiểu phế quản và các bệnh về đường hô hấp. Nếu bị dị ứng với vật nuôi thì nên tránh xa để không bị lên cơn hen, vệ sinh nơi ở, phòng ngủ sạch sẽ để tiêu diệt các tác nhân kích ứng các căn bệnh  về đường hô hấp, những người có tiền sử bị bệnh hen nên mang theo thuốc chữa hen phế quản trong người vì khi bị lên cơn hen thì có thể sử dụng được tức thời. Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, tập thể dục thể thao để cơ thể mạnh khỏe.

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN