Bí quyết dành cho bạn để điều trị chứng đầy bụng khó tiêu ngay tại nhà

Đầy hơi chướng bụng vốn là một căn bệnh của đường tiêu hóa và thường gặp ở rất nhiều người, bệnh tuy không gây nguy hiểm nhưng thường khiến người bệnh khó chịu và khó thở. Sau đây sẽ là những bí quyết dành cho bạn để điều trị chứng đầy bụng khó tiêu ngay tại nhà.

Triệu chứng đầy bụng ợ hơi
Triệu chứng đầy bụng ợ hơi

1 Chữa đầy hơi chướng bụng bằng mát xa.

Mát xa vốn là một cách chữa chướng bụng tạm thời nhưng đem lại hiệu quả cao. Nhiều người sử dụng mát xa như là một phương pháp giúp cho hệ tiêu hóa làm việc một cách mạnh khỏe và làm tiêu tan hơi đầy trong ổ bụng. Mẹo chữa đầy hơi chướng bụng bằng mát xa thường được thực hiện như sau: Người bị chướng bụng đầy hơi buồn nôn bôi dầu nóng lên bụng sau đó dùng hai bàn tay bắt đầu mát xa trên vùng da bụng theo chiều kim đồng hồ hướng từ ngoài vào trong, lực ấn tay không quá mạnh cũng không quá nhẹ mà chỉ vừa đủ để kích tích hệ tiêu hóa làm việc mạnh khỏe.

Mát xa bụng không chỉ chữa đầy hơi chướng bụng mà còn giúp hệ tiêu hóa đặc biệt là dạ dày hoạt động mạnh khỏe
Mát xa bụng không chỉ chữa đầy hơi chướng bụng mà còn giúp hệ tiêu hóa đặc biệt là dạ dày hoạt động mạnh khỏe

2 Chữa đầy hơi chướng bụng bằng các loại gia vị.

Các loại gia vị trong bếp cũng có chức năng chữa đầy hơi, ợ chua buồn nôn vô cùng tuyệt vời, sử dụng mẹo chữa đầy hơi chướng bụng bằng các loại gia vị không hỉ giúp tiết kiệm mà lại vô cùng an toàn, đơn giản mà hiệu quả lại cao. Một số loại gia vị thường dược sử dụng để chữa đầy hơi chướng bụng như gừng tươi ( điều chế trà gừng, gừng hấp mật ong ) rau răm, tía tô, nghệ được chiết xuất lấy nước để chữa đầy hơi khó tiêu không chỉ vô cùng đơn giản và hiệu nghiệm mà lại còn tiết kiệm.

Các loại rau gia vị như tía tô, rau răm chữa đầy hơi chướng bụng hiệu quả
Các loại rau gia vị như tía tô, rau răm chữa đầy hơi chướng bụng hiệu quả

3 Chữa đầy hơi chướng bụng bằng chườm nóng.

Chườm nóng vốn là cách mà nhiều người sử dụng khi bị đau bụng nhưng đây cũng là một mẹo chữa đầy hơi chướng bụng vô cùng hiệu quả. Để chữa đầy hơi chướng bụng bạn có thể dùng túi chườm nóng hoặc đơn giản là đun sôi nước cho vào một cái chai sau đó vặn thật chặt để nước không rỉ ra rồi bắt đầu chườm nhẹ lên vùng da bụng, lăn nhẹ chai nước khắp vùng bụng để hiệu quả chườm được tốt nhất.

Chườm nóng cũng là một mẹo chữa đầy hơi chướng bụng
Chườm nóng cũng là một mẹo chữa đầy hơi chướng bụng

Ngoài các mẹo chữa chướng bụng đầy hơi buồn nôn kể trên thì ta cũng có thể tự phòng tránh đây hơi chướng bụng cho mình bằng việc có một chế độ ăn uống hợp lý, ăn nhiều rau xanh và hoa quả, tránh xa các loại đồ ăn cay nóng dễ gây ăn không tiêu, các loại thực phẩm khó tiêu, gây hại cho người bệnh dạ dày như các thức ăn nhiều dầu mỡ, chứa quá nhiều tinh bột, các loại bia rượu. Tạo thói quen sinh hoạt tốt cho bản thân như không nằm hoặc vận động mạnh ngay sau khi ăn mà phải cần có thời gian nghỉ ngơi để dạ dày tiêu hóa bớt thức ăn. Tập thể dục thể thao thường xuyên đặc biệt là chạy bộ để có một cơ thể khỏe mạnh và giú dạ dày hoạt động một cách tốt nhất.

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN