Bệnh nhân huyết áp thấp đi máy bay phải lưu ý những điều gì?

Đi máy bay là một điều rất đỗi bình thường nếu chúng ta có một cơ thể khỏe mạnh, nhưng nếu bạn bị huyết áp thấp thì sao? Huyết áp thấp đi máy bay có ảnh hưởng gì không là câu hỏi của rất nhiều người bệnh. Hãy cùng đi tìm câu trả lời nhé.

di-may-bay
Huyết áp thấp đi máy bay có sao không?

Người huyết áp thấp đi máy bay có sao không?

Hầu hết những người huyết áp thấp chia sẻ rằng họ cảm thấy rất chóng mặt, hoa mắt và thở dốc khi ngồi trên máy bay, nhất là những chuyến bay dài. Nhu cầu giải trí, kinh doanh hoặc du lịch bắt buộc chúng ta phải di chuyển bằng máy bay nếu muốn thuận lợi, nhưng nếu tình trạng này không được xử lý thì sẽ gây hoang mang và lo lắng, thậm chí nguy hiểm cho người bệnh. Đừng lo lắng, nếu bạn kiểm soát và thực hiện tốt những điều sau đây thì mọi vấn đề sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn bao giờ hết.

buồn nôn
Hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn là cảm giác của người huyết áp thấp thường gặp khi đi máy bay

Làm gì?

Vận động rèn luyện thể dục thể thao bao giờ cũng quan trọng, tuy nhiên trước mỗi chuyến bay bạn nên dành nhiều thời gian để nâng cao sức khỏe và sự dẻo dai của cơ thể. Hãy tăng cường độ tập luyện lên một chút, đi bộ dài hơn, chạy bộ lâu hơn và theo dõi xem mức độ chịu đựng của bản thân đến đâu. Đi máy bay không hề đơn giản như bạn vẫn tưởng, sẽ có những khu vực “ổ gà trên không” khiến chúng ta cảm giác như đi trên ô tô đấy nhé.

Nếu như trước kia bạn tập luyện theo thói quen thì bây giờ hãy thiết lập với chế độ vận động nguyên ngặt hơn một chút. Lưu ý vẫn cần có sự cho phép và hướng dẫn của chuyên gia nhé.

Mua gì?

Người bệnh huyết áp thấp đi máy bay hãy luôn luôn chuẩn bị cho mình những loại thuốc điều trị và đưa huyết áp lên cao tránh trường hợp xấu có thể xảy ra. Nếu bạn chưa có máy đo huyết áp thì hãy sắm ngay một chiếc để có thể kiểm soát tình trạng sức khỏe của mình bất cứ lúc nào.

Ăn gì?

Trước khi chuẩn bị lên máy bay 15 – 30 phút, bạn nên ăn một chút để giữ cho huyết áp luôn ổn định, không để bụng quá đói, hoặc quá no. Đừng quên mang theo bánh kẹo, trà gừng, socola để giảm thiểu cảm giác giác nôn nao khi ngồi quá lâu trên máy bay. Người huyết áp thấp đi máy bay đến bữa ăn nên lựa chọn những món ăn đậm đà một chút, nếu có thể hãy yêu cầu thêm muối vào suất ăn của bạn.

muối
Ăn những món ăn chứa nhiều muối hơn

Uống gì?

Tất nhiên rượu bia là những thứ cần tránh xa bất cứ lúc nào. Thay vào đó hãy chọn một ly cà phê, socola nóng, trà đặc… để giúp huyết áp tăng lên.

Tinh thần?

Đây là mấu chốt quan trọng nhất mà người huyết áp thấp đi máy bay cần lưu ý. Mọi thứ chuẩn bị sẽ là vô nghĩa nếu bạn mang trong mình một trạng thái chán nản, lo lắng, sợ sệt hay bất an. Suy nghĩ tích cực lên nhé, đừng nhớ lại những khó chịu nôn nao của chuyến bay trước mà hãy tin rằng mọi chuyện sẽ tốt đẹp như ý muốn.

Chúc bạn có một chuyến đi an toàn và mạnh khỏe!

Xem thêm:

Xin hỏi bác sĩ vợ em bị huyết áp thấp có sinh thường được không?

Làm gì khi huyết áp thấp kéo dài?

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN