Bạn đã biết về phương pháp chữa huyết áp thấp bằng diện chẩn chưa?

Cơ thể chúng ta là bộ máy sinh học chứa rất nhiều điều huyền diệu và lý thú. Các cơ quan nội tạng có khả năng tự điều chỉnh chức năng cũng như có mối liên hệ sâu sắc với nhau. Huyết áp thực tế không phải một bộ phận cụ thể của con người nhưng nó lại đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cho sức khỏe ổn định. Ngoài hội chứng huyết áp cao thì huyết áp thấp cũng là mối lo lắng của rất nhiều bệnh nhân. Bên cạnh các phương pháp điều trị thông thường thì chữa huyết áp thấp bằng diện chẩn cũng được khá nhiều người quan tâm. Hãy cùng đi tìm hiểu nhé.

Chữa huyết áp thấp bằng diện chẩn

Diện chẩn là gì?

Diện chẩn là một trong những phương pháp chữa bệnh ít tốn kém và gần như không có tác dụng phụ, mang dấu ấn của nét văn hóa dân gian Việt Nam. Hầu hết chúng ta đều có thể học diện chẩn để tự chữa bệnh cho mình và người thân hay trong trường hợp khẩn cấp. Ngày nay diện chuẩn đã được trung tâm UNESCO triển khai nghiên cứu và đưa vào ứng dụng trong việc chữa bệnh.

Chữa huyết áp thấp bằng diện chẩn
Chữa huyết áp thấp bằng diện chẩn

Nếu như Tây y và Đông Y quan tâm đến các chỉ số, các xét nghiệm thì diện chẩn lại chú trọng vào cảm nhận của người bệnh, nó tìm cách giảm bớt sự khó chịu, căng thẳng giúp cơ thể cảm thấy hết bí bách, trở nên thoải mái và thư giãn hơn.

Để hiểu rõ hơn thì có thể nói rằng diện chuẩn là hệ thống các kỹ năng thực hành tác động lên bề mặt da giống như xoa bóp nên chúng ta có thể dễ dàng theo học, kể cả không có trình độ bằng cấp, chỉ cần bạn có niềm đam mê nhiệt huyết và quan trọng nhất là tìm được câu lạc bộ hoặc trung tâm uy tín.

Trở lại vấn đề chữa huyết áp bằng diện chẩn. Thực tế phương pháp này không quá khó khăn, chỉ cần chúng ta nắm được cơ chế đồ hình và sinh huyệt là có thể giúp huyết áp trở lại bình thường.

Cụ thể, cách chữa huyết áp thấp bằng diện chẩn như sau:

Cách 1: Cách chữa huyết áp thấp nhẹ

Nếu thấy người thân có các dấu hiệu hoa mắt chóng mặt, xây xẩm mặt mày, khó thở hoặc ngất xỉu thì ngay lập tức dùng ngón tay út bấm vào huyệt 19 đầu nhân trung sát với mũi (xem hình). Lưu ý phải ấn liên tục, nhiều lần, huyết áp sẽ tăng lên nhanh chóng, bệnh nhân sẽ dần hồi tỉnh.

huyệt 19
Ấn vào huyệt 19

Cách 2: Cách chữa huyết áp thấp nặng, nguy cấp

Cách chữa huyết áp thấp bằng diện chẩn này được áp dụng cho những trường hợp nguy cấp với các biểu hiện như thiếu sắc khí, mặt tái xanh, mắt thất thần, đau đầu vật vã… Đầu tiên, dùng cây dò trong bộ diện chẩn ra day gạch khắp mặt bệnh nhân, sau đó ấn day các huyệt 34, 124, 103, 300 rồi để bệnh nhân nghỉ ngơi. Chỉ sau 5 phút, huyết áp bệnh nhân sẽ trở lại ngưỡng ổn định, sinh hoạt và ăn uống bình thường.

Cây dò
Cây dò diện chẩn

Lưu ý trong trường hợp không có cây dò diện chẩn, bạn cũng có thể dùng sừng móng tay của mình để thay thế mà không cần bất kỳ dụng cụ hay thuốc thang đắt tiền nào. Hy vọng những bí quyết chữa huyết áp bằng diện chẩn trên đây có thể giúp đỡ bạn trong các trường hợp cần thiết.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

Xem thêm:

Mẹo chữa huyết áp thấp bằng gừng chất hơn nước cất

Chữa huyết áp thấp bằng khí công như thế nào để đạt hiệu quả

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN